Fan BTS gọi là gì? Fandom của BTS là gì?

BTS hiện là nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới với sự khuynh đảo toàn cầu.  Đằng sau sự nổi tiếng của các ca sĩ hay nhóm nhạc đều có sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng fandom. Vậy fandom của BTS là gì hay fan BTS gọi là gì? Cùng wufmuseum.org giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

I. Vài nét về nhóm nhạc BTS

BTS là nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu với lượng fan lớn nhất thế giới

Chắc hẳn những ai fan hâm mộ của nền âm nhạc Hàn Quốc hay Kpop thì đều biết đến nhóm nhạc BTS – nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu với nhiều chiến thắng bất bại trong nền âm nhạc. BTS được biết đến là nhóm nhạc nam người Hàn Quốc gồm 7 thành viên gồm RM, Jungkook, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V được quản lý bởi Big Hit Entertainment.
BTS được xem là nhóm nhạc tạo nên một sự kinh ngạc cho nền âm nhạc thế giới với những kỷ lục mà họ tạo ra. Không chỉ tạo ra một nền âm nhạc có giá trị mà còn mang tính văn minh nhân đạo trên toàn cầu. Họ là những con người truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ yêu nhạc trên thế giới. Với nhiều lần phát biểu tại Liên Hợp Quốc, BTS đã thức tỉnh giới trẻ hãy nỗ lực để đạt được ước mơ của mình.
Và họ cũng là những người tạo nhiều xu hướng cho giới trẻ và toàn thế giới.

II. Fan BTS gọi là gì?

Cộng đồng fan của BTS là A.R.M.Y

Fan BTS gọi là gì hay fandom của BTS là gì là câu hỏi được nhiều người hâm mộ quan tâm. Được biết fan của BTS được gọi là A.R.M.Y là viết tắt của cụm từ “Adorable Representative MC for Youth” mang ý nghĩa là đại diện cho nét đáng yêu của giới trẻ.
A.R.M.Y hay Army trong tiếng anh có nghĩa là quân đội và áo giáp vậy ý nghĩa đằng sau của tên cộng đồng fandom của BTS chính là người hâm mộ sẽ luôn ở bên sát cánh cùng BTS. Bất kỳ “boy scout” nào cũng cần áo chống đạn và đối với BTS đó là A.R.M.Y.
Fandom của BTS được phân thành nhiều nhóm là K Army và I Army.
K Army viết tắt của K-Diamondѕ Armу là từ ngữ thân mật mà BTS dành cho fan ở nước nhà của họ hay ở Hàn Quốc còn I Army viết tắt của I-Loᴠelieѕ Armу là chỉ những fans hâm mộ ở nước khác hay fan quốc tế nói chung. 

1. Logo của A.R.M.Y

Logo của A.R.M.Y

Logo BTS được lấy ý tưởng từ thiết kế 2 cánh cửa khá đơn giản, dễ nhận biết.
Theo như BTS công bố thì logo này có ý nghĩa sẽ bảo vệ giới trẻ khỏi định kiến xã hội, tiến về phía trước và theo đuổi ước mơ.  Logo mới này cũng tượng trưng cho hình ảnh ARMY gặp gỡ BTS ở ngưỡng cửa quan trọng.
Khi đặt logo của A.R.M.Y cùng với logo của BTS thì sẽ tạo ra hình dạng một chiếc áo chống đạn tượng trưng cho cách mọi người làm việc cùng nhau hay A.R.M.Y chính là điểm tựa cho BTS phát triển và BTS cũng là lá chắn bảo vệ cho A.R.M.Y.

2. A.R.M.Y có ý nghĩa thế nào với BTS

A.R.M.Y có ý nghĩa cực lớn với BTS

A.R.M.Y là một trong những fandom lớn nhất thế giới họ đã nhiều lần phá vỡ kỷ lục theo cách riêng của mình bằng cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động để ủng hộ BTS. Các Army trên toàn thế giới cùng hợp tác để xây dựng tình yêu dành cho thần tượng thể hiện cho mọi người thấy được thông điệp của BTS chính là sự bình đẳng, hòa nhập.
Được biết các Army đã cùng nhau tổ chức các sự kiện thiện nguyện quyên góp quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận hay kêu gọi hòa bình dưới tên của BTS. Vì thế cộng đồng fandom của BTS đã giúp thần tượng của họ ngày càng nổi tiếng và được mọi người yêu mến hơn.
Theo như tìm hiểu thì ARMY đã giành được giải Choice Fandom tại Teen Choice Award 2018 trong cuộc đua khốc liệt với những cộng đồng fan hâm mộ của Taylor Swift, Fifth Harmony, One Direction, BLACKPINK và CNCO.
Có thể thấy A.R.M.Y có ý nghĩa rất lớn với BTS phải không?

III. Một số fandom của các nhóm nhạc nổi tiếng khác

1. Fandom của Blackpink

Blink chính là tên của cộng đồng fan của Blackpink – nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới. Ra đời từ năm 2017 Blink trở thành một fandom quyền lực trong cộng đồng fan hâm mộ của nhiều nhóm nhạc Kpop.   

2. Fandom của EXO

Fans hâm mộ của EXO được gọi là EXO-L

Với những fan Kpop chân chính thì cái tên EXO-L không còn xa lạ gì vì đây chính là tên gọi của cộng đồng fan hâm mộ của EXO – những chàng hoàng tử nhạc Kpop. Fandom này cũng khá phổ biến tại Việt Nam.
EXO-L được giải thích như sau  “L” là viết tắt của “Love” tức là nói mãi mãi một tình yêu với EXO. Bên cạnh đó trong bảng chữ cái  “L” đứng giữa “M” và “K” đại diện cho 2 phân nhóm là EXO-K và EXO-M.

3. Fandom của BIGBANG

BIGBANG có một cộng đồng fan hâm mộ với tên gọi khá đẳng cấp chính là V.I.P. Cộng đồng fandom của BIGBANG gắn liền với họ trong suốt những năm tháng chưa nổi tiếng đến lúc trở thành nhóm nhạc hàng đầu Kpop. Ý nghĩa của VIP cũng khá dễ hiểu chính là những người vô cùng quan trọng với BIG BANG. 

4. Fandom của Red Velvet

ReVeluv là tên gọi của fandom nhà Red Velvet. Là cái tên được ghép từ hai từ “Red Velvet” và “Love” đọc trong tiếng Hàn có âm gần giống với “Level Up” có ý nghĩa là tương lai rộng mở.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về fan của bts gọi là gì được nhiều bạn thắc mắc và tìm hiểu. Hy vọng những thông thú vị trên có thể hữu ích với bạn. Có thể nói cộng đồng fandom của BTS đã có ý nghĩa rất lớn với nhóm. Bạn có phải là một A.R.M.Y không? Để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!