Đú trend ý nghĩa là gì? Một số hot trend nổi bật gần đây năm 2022

Hiện nay khi lướt các trang mạng xã hội bạn hay nghe đến các cụm từ như trend hay “đú trend” nổi ầm ầm được nhiều người nhắc đến. Vậy cụm từ “đú trend” có ý nghĩa là gì? Có phải là xấu hay không? Một số hot trend nổi bật thời gian gần đây là gì? Cùng wufmuseum.org đi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

I. Trend là gì? Hot trend là gì?

Trend là xu hướng hay thịnh hành

Trend là từ tiếng anh được dịch sang tiếng việt tức là xu hướng hay thịnh hành. Hay có thể nói là một xu hướng nào đó đang thịnh hành nổi tiếng trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok,..Và trend thường nổi trong một thời gian sau đó lại lắng xuống lại xuất hiện một trend mới.
Còn cụm từ trend trong marketing mang tính chiến lược và có định nghĩa rõ ràng là xu hướng mới xuất hiện trong thị trường. Nếu bạn là một người làm về marketing bạn cần nắm bắt được xu hướng này. Vậy mới có thể tiếp cận tốt với khách hàng.
Một số cụm từ thường gắn với từ trend chính là Google Trends (xuống hướng tìm kiếm trên Google), Top trending Youtube (những video, clip đang thịnh hành trên Youtube).
Vậy hot trend chính là những xu hướng đang rất thịnh hành và được đông đảo giới trẻ sử dụng thường xuyên. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, thời trang, âm nhạc,.. Bạn lướt các mạng xã hội đều thấy những xu hướng này!

II. Đú trend có ý nghĩa là gì?

Đú theo trend tóc hot nhất hiện nay và cái kết

Để tìm hiểu đú trend có ý nghĩa là gì hãy cùng đi phân tích ý nghĩa từng từ trong cụm từ này nhé!
Đú là một từ dùng với ý nghĩa mỉa mai châm chọc hay được lấy từ gốc là “đú đởn” có nghĩa là đua đòi, học theo những hành động và phong trào của người khác. Tuy nhiên trong từ điển tiếng Việt hoàn toàn không có giải nghĩa từ này và bạn có thể hiểu theo cách nghĩ của mình.
Vậy đú trend là học theo làm theo những xu hướng đang thịnh hành hiện nay hay học theo những xu hướng được nhiều người quan tâm.
Cụ thể hiện nay có rất nhiều trend trên facebook như “Amazing, good job em!” là một câu nhận xét của rapper Binz trong chương trình Rap Việt. Và nhiều bạn trẻ thấy thích thú câu nói này nên đã sử dụng rất rầm rộ như đăng status, story, hay nói chuyện thường ngày,..Như vậy là “đú trend”.
Vậy nên trong các trường hợp như vậy chúng ta nên hiểu đú trend theo nghĩa tích cực với ý nghĩa trêu đùa hay làm trò tiêu khiển. Không nên quá tiêu cực về vấn đề đú trend này!
Tuy nhiên nếu một số trend làm ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của người khác thì không nên làm theo bạn nhé!

III. Một số câu nói hot trend nổi bật gần đây

1. Trà xanh

Đú trend trà xanh cực gắt

Trà xanh” là trend đang nổi bật gần đây qua một sự việc nổi hòn họt sau scandal rúng động đầu năm 2021 khi chuyện tình cảm giữa Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm đã chấm dứt sau 8 năm sâu đậm. Và những người bạn người em của ca sĩ Thiều Bảo Trâm đã đăng tải hàng loạt story về chiếc bánh kem trà xanh ý chỉ Hải Tú – diễn viên độc quyền thuộc công ty của Sơn Tùng là em gái “trà xanh”. Và Hải Tú được coi là người thứ 3 chen chân vào chuyện tình 8 năm của họ
“Trà xanh” ý chỉ những cô gái có vẻ ngoài ngây thơ trong sáng nhưng bên trong lại toan tính xảo quyệt. Vì thế những cô gái được gọi là trà xanh ᴄó ѕở thíᴄh tiếp ᴄận những người đã đôi, “hoa đã ᴄó ᴄhủ”, khiến ᴄho nhiều người ᴄăm ghét. 

2. Make it complicated, enjoy cái moment này

Một số trang đú trend theo trend Make it complicated

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội đã viral mạnh mẽ câu nói “Make it complicated, enjoy cái moment này“. Thực ra đây là một câu nói được chèn nửa tiếng anh nửa tiếng việt, nửa nạc nửa mỡ khiến người nghe rất khó chịu của Chi Pu.
Câu nói này được tạm dịch với ý nghĩa là “Sao cứ phải phức tạp hóa mọi thứ, tôi không thể nào tận hưởng được cái khoảnh khắc này”. Và thật bất ngờ nó đã trở thành một trào lưu, một hot trend được khá nhiều bạn trẻ “đú” theo trong các câu nói bình luận hay status trên mạng xã hội.

3. Còn cái nịt

Trend còn cái nịt với hàm ý không còn gì cả

Thực chất câu nói “còn cái nịt” là một câu nói xuất phát từ video trên tiktok của “giang hồ mạng” – Tiến Bịp. Có ý nghĩa là mất hết, mất sạch, không còn gì. Vì cụm từ này khá thú vị cũng như biểu cảm thái độ của nhân vật này mà nó đã trở thành một hot trend nổi bật trên cộng đồng mạng được nhiều người trong giới trẻ đú theo.

4. Sao kê

Trend Sao kê từ vụ nghệ sĩ không minh bạch tiền từ thiện

Sao kê là từ khóa lọt vào top 10 tìm kiếm của Google xuất hiện từ giữa năm 2021 kể từ vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo nghệ sĩ Hoài Linh ăn chặn tiền từ thiện lũ lụt miền Trung và yêu cầu ông phải sao kê nguồn tiền từ các nhà từ thiện. Và từ đó hàng loạt các nghệ sĩ lớn trong showbiz từ Trấn Thành, Thủy Tiên,..đều bị kêu gọi sao kê để minh bạch việc làm từ thiện.
Vì thế cụm từ sao kê đã nổi rần rần trong suốt cả năm 2021 khi mọi người sử dụng từ khóa này để đi bình luận hay đăng trạng thái trên các trang mạng xã hội.  Dân mạng chẳng ngại “spam” liên tục, thêm thắt icon cho sinh động, thậm chí chế ảnh, chế clip để nhắc nhở họ chuyện sao kê.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đú trend có ý nghĩa là gì được nhiều bạn tìm kiếm. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.  Qua những thông tin này có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về đú trend hay hot trend là gì rồi đúng không? Hãy cập nhật Là gì thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!