Florentino là gì? Trend “Tôi là Florentino” nổi trên tik tok là gì?

Gần đây trên các trang mạng xã hội xuất hiện cụm từ Florentino và Tôi là Florentino rất nổi tiếng được giới trẻ nhắc đến thường xuyên. Đặc biệt là các game thủ của game Liên Quân Mobile. Vậy Florentino là gì? Trend “Tôi là Florentino” là như thế nào? Cùng wufmuseum.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

I. Florentino là gì?

Khi lướt tiktok trong thời gian này bạn bắt gặp từ Florentino, vậy Florentino là gì?
Florentino là một vị tướng trong game Liên Quân Mobile do Garena phát hành. Florentino trở nên nổi tiếng khi một video Tiktok trên mạng được nhiều game thủ chia sẻ. Đoạn video này thực chất đã được cắt ghép và thêm nhạc với lời thoại cực kỳ hài hước. Cụ thể đoạn video có nội dung như sau:

A: Mày là ai?

B: Tao là florentino”

Sau đó là hình ảnh một trận chiến trong game Liên Quân Mobile.

Video đoạn trào lưu Tôi là Florentino “cực gắt”!
Đoạn trào lưu này đã nhanh chóng trở nên rất nổi tiếng trên mạng xã hội đặc biệt là với cộng đồng game thủ của Liên Quân Mobile. 

II. Nguồn gốc của trend “Tôi là Florentino” nổi ầm ầm trên tiktok

Trend “Tôi là Florentino” được cắt từ video tiktok

Về cơ bản, trend “Tôi là Florentino” là một đoạn highlight được cắt ra từ 1 trận showmatch của Liên Quân Mobile Việt Nam. Trong trận đấu này, game thủ có tên “Tú có ny” đã cầm trong tay vị tướng tên là Florentino  và có màn thể hiện rất đỉnh.
Màn thể hiện của game thủ này đã được cắt ra thành một video và ghép nhạc trên Tiktok vào để phù hợp với nội dung của nó.
Bên cạnh đó, những đoạn hội thoại có liên quan đến Florentino cũng được các game thủ chia sẻ nhiều khiến cho meme “Tôi là Florentino” ngày càng được biết đến nhiều hơn.

III. Một số thông tin về tướng Florentino của Liên Quân Mobile

Tướng đấu sĩ của Liên quân mobile – Florentino

Như đã nói ở trên thì Florentino là một vị tướng trong Liên Quân Mobile. Đây là một tướng sĩ Đấu Sĩ đa năng có khả năng 1 chọi 3 nếu bạn có kỹ năng tốt. Với nhiều ưu điểm nổi trội với bề ngoài phong trần có thể khiến cho cặp đôi Xạ Thủ (ADC) và Support (Hỗ Trợ) của team đối phương biến mất nhanh chóng.
Florentino là một đấu sĩ đáng sợ nhưng sự hào hoa phóng khoáng của Florentino cũng nổi tiếng không kém tốc độ thanh kiếm của anh.
Đây còn là một tướng có khả năng đâm lướt liên tục và cực kỳ khó phản đòn. Đồng thời anh ta cũng là cái tên rất khó chịu với khả năng miễn nhiễm kiểm soát đám đông của mình.
Dưới đây là một số kỹ năng của vị tướng Florentino này: (Nguồn: lienquan.garena.vn)

1. Xuất Chúng

 • Hồi chiêu: 5 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng
 • Đột kích: Florentino khi rời giao tranh sẽ khiến đòn đánh thường kế tiếp lướt tới kẻ địch, gây thêm 80 + (8 mỗi cấp) (+ 1.25 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý, đồng thời làm chậm tốc chạy kẻ địch 70% trong 0.5 giây. Đòn đánh thường tiếp theo đó sẽ được tăng 20% sát thương. Đột kích trúng tướng địch giúp Florentino hồi 85 + (7 mỗi cấp) (+ 1.0 công vật lý cộng thêm) máu.
 • Kiếm bộ: Sau khi tung Đột kích, Florentino sẽ lướt một đoạn ngắn, miễn nhiễm mọi hiệu ứng khống chế. Lướt xong tướng này được tăng 50% tốc chạy trong 0.5 giây.

2. Hào Hoa

 • Hồi chiêu: 10/9.6/9.2/8.8/8.4/8 giây
 • Tiêu hao: 20 nội năng
 • Florentino phóng hoa vào kẻ địch, gây 280/320/360400/440/480 (+ 1.2 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý, làm choáng địch trong 0.75 giây.
 • Dùng trúng địch sẽ tạo ra ba đoá hoa trong 5 giây. Nhặt hoa sẽ giúp Florentino hồi 100 nội năng, đồng thời khiến đòn đánh kế tiếp Đột kích và hoàn lại hồi chiêu của Thưởng hoa.

3. Thưởng Hoa

 • Hồi chiêu: 4 giây
 • Tiêu hao: 100 nội năng
 • Florentino tung ba nhát kiếm xảo diệu lên kẻ địch, mỗi lần gây thêm sát thương chuẩn bằng 4% + (0.01 công vật lý cộng thêm) máu tối đa kẻ địch. Khi kết thúc chiêu có thể tung Kiếm bộ, nếu trúng tướng địch sẽ giảm 1 giây hồi chiêu Hào hoa
 • Thưởng hoa: gây 300/380/460/540/620/700 sát thương vật lý
 • Hộ hoa: gây 300/380/460/540/620/700 sát thương vật lý và hất tung 0.75 giây
 • Khai hoa: tung kiếm hai lần gây 250/300/350/400/450/500 sát thương vật lý mỗi kiếm.

4. Tài Hoa

 • Hồi chiêu: 35/30/25 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng
 • Florentino lướt đến phía trước, Quyết đấu với tướng đầu tiên trúng chiêu. Trong 5 giây kế tiếp, Florentino gây thêm 20% sát thương lên mục tiêu, đồng thời giảm giáp kẻ đó 15/20/25%.
 • Suốt thời gian này, Florentino miễn nhiễm mọi khống chế và miễn 50% sát thương từ những kẻ địch không bị Quyết đấu.
 • Nếu hạ gục mục tiêu, Florentino nhận 20 công vật lý vĩnh viễn, cộng dồn 10 lần.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Florentino là gì được nhiều bạn tìm kiếm gần đây. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Cùng cập nhật chuyên mục Là gì của chúng tôi để được “thông não” nhiều điều mới khác nhé!