Học theo những cách sau đây để tăng dung lượng iphone của bạn

Iphone là dòng điện thoại được nhiều người yêu thích vì sự sang trọng và tiện ích. Tuy nhiên so với Android thì iphone không được hỗ trợ thêm thẻ nhớ. Vì thế với nhiều loại máy có dung lượng thấp như 16GB thường xuyên rơi vào tình trạng đầy bộ nhớ gây ra đơ máy, lag máy. Vậy cách tăng dung lượng iphone là gì? Hãy cùng wufmuseum.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Restart lại iphone của bạn

Khởi động lại điện thoại của bạn là cách giải phóng dung lượng dễ nhất!

Việc khởi động lại iphone khi dung lượng máy báo đầy là một việc làm rất đơn giản nhưng nhiều bạn không nghĩ đến. Vì sau khi sử dụng một thời gian thì thiết bị sẽ tự tạo ra nhiều cache cũng như các file làm đầy bộ nhớ điện thoại.
Vậy nên để ngăn tình trạng này diễn ra bạn có thể restart lại iphone của mình hơn nữa qua cách này còn có thể giúp thiết bị của bạn vận hành trơn tru và mượt mà hơn.
Bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn cho đến màn hình xuất hiện thanh nằm ngang phía trên và thông báo “trượt để tắt nguồn”. 

2. Xóa bỏ ứng dụng không cần thiết

Một cách mà chúng ta rất hay dùng khi thông báo dung lượng bộ nhớ đầy chính là xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết. Những ứng dụng này không những làm đầy dung lượng mà còn khiến máy của bạn xuống pin nhanh chóng.
Vậy nên bạn nên cân nhắc đến các ứng dụng không cần thiết. Để làm điều này bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone sau đó tìm kiếm ứng dụng không cần thiết và chọn vào Gỡ bỏ ứng dụng.
Có thể nói đây là một cách tăng dung lượng iphone hiệu quả nhất giúp cho iphone của bạn trở nên mượt mà hơn rất nhiều!

3. Xóa lịch sử duyệt web trong safari

Xóa lịch sử duyệt web trên safari

Một cách nữa để tăng bộ nhớ cho iphone chính là xóa lịch sử duyệt web trên safari. Vì safari có thể lưu trữ cache đến 1GB dung lượng. Vậy nên hãy nhanh tay để xóa chúng khỏi máy nhé!
Bạn truy cập vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web là xong. Lúc này iphone của bạn sẽ tăng dung lượng đáng kể đấy!

4. Xóa tin nhắn không quan trọng

Xóa tin nhắn không quan trọng để giảm đầy bộ nhớ!

Các tin nhắn được lưu trữ quá nhiều trong máy là một trong những nguyên nhân khiến dung lượng iphone của bạn bị đầy nhanh chóng. Điều này khiến máy có thể bị chạy chậm hơn. Vậy nên bạn có thể xóa đi những tin nhắn không quan trọng trong máy. Bạn có thể thực hiện thủ công hoặc thiết lập thời gian tự động xóa tự động các tin nhắn.
Để thực hiện bạn làm theo cách sau:
Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn > Lựa chọn khoảng thời gian máy tự động xóa các tin nhắn theo ý muốn là 1 năm hay 30 ngày.
Sử dụng cách này bạn có thể xóa tự động các tin nhắn trong máy trong thời gian nhất định!

5. Ngưng dùng My Photo Stream để tăng dung lượng

Tắt chức năng My Photo Stream

Photo Stream là chức năng được tích hợp sẵn trong hệ sinh thái của Apple để tự động đồng bộ toàn bộ ảnh của người dùng trên thiết bị cùng đăng nhập iCloud. Đây chính là nguyên nhân khiến thiết bị iphone của bạn bị đầy dung lượng nhanh chóng.
Vậy hãy tắt ngay chức năng Photo Stream trên iphone của bạn bằng cách dưới đây:
Bạn truy cập vào Cài đặt > Ảnh > Kéo thanh ngang để tắt tính năng đồng bộ icloud là được!

6. Biến các ảnh Live Photo thành ảnh tĩnh

Biến ảnh Live thành ảnh tĩnh dễ dàng

Từ dòng iphone 6s trở lên các ảnh được chụp trên iphone sẽ ở chế độ Live Photo tức là bạn có thể xem bức ảnh dưới dạng động. Mà việc này sẽ gây tốn dung lượng rất nhiều. Vậy nếu được bạn có thể sửa các ảnh động thành các ảnh tĩnh với cách dưới đây:
Bạn mở một bức ảnh Live bất kỳ > Ấn vào nút Sửa nằm bên trên góc phải màn hình > Sau đó tắt tính năng Live là xong. 

7. Lưu trữ trên đám mây – Cách tăng dung lượng iphone hiệu quả

Sử dụng lưu trữ đám mây của iPhone là iCloud để tăng dung lượng cho máy!

Cách tăng dung lượng iphone hiệu quả nhất chính là sử dụng lưu trữ đám mây với thiết bị của bạn. Bạn có thể lưu trữ các dữ liệu quan trọng vào iCloud của bạn. Bạn có thể vào Cài đặt > ID Apple > iCloud để tiến hành đồng bộ ảnh và dữ liệu trên về thư viện và chọn vào phần tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone về thư viện và chọn vào phần tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone.
Tuy nhiên iCloud mà iphone cung cấp miễn phí chỉ có 5GB mà thôi vậy nên bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Drive, Dropbox hay Onedrive,..hoặc bạn có thể mua thêm dung lượng iCloud mỗi tháng với 19.000 cho 5GB. 

8. Hãy sử dụng các chương trình làm sạch bộ nhớ

Với các dòng máy Android hay được cài sẵn các chương trình làm sạch rác hay xóa bộ nhớ tự động. Tuy nhiên với iphone vẫn chưa được tích hợp sẵn chương trình này vậy nên một phương pháp để tối ưu hóa dung lượng chính là cài đặt những phần mềm vệ sinh bộ nhớ cho iphone. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như PhoneClean, PhoneExpander, iMazing, iFunBox,…

9. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Tắt chức năng chụp HDR cho iphone của bạn!

Nếu muốn tăng bộ nhớ iPhone, bạn có thể tắt chức năng giữ ảnh gốc của điện thoại khi chụp HDR. HDR là chế độ cho phép iPhone của bạn cân bằng sáng tối giúp bạn có một bức ảnh chất lượng tốt hơn.
Vì vậy nếu không cần giữ ảnh gốc thì bạn hãy truy cập Cài đặt > Ảnh > Tối ưu hóa dung lượng iPhone là được nha!

10. Giới hạn chất lượng ảnh và video

Giảm chất lượng quay cho video và ảnh của bạn!

Với nhu cầu sử dụng ngày nay thì ảnh và video thường chiếm không gian khá nhiều trên iphone của bạn gây ra tình trạng đầy dung lượng. Và nếu không muốn ảnh và video chiếm quá nhiều dung lượng bạn có thể giới hạn chất lượng bằng cách:
Bạn vào Cài đặt > Camera > Quay video > Chọn chuẩn quay video thấp hơn. 

11. Sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài

Sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài cho iphone của bạn

Nếu bạn đã thử dùng các cách trên đây nhưng dung lượng iphone của bạn không tăng đáng kể thì bạn có thể thử sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài như ổ cứng không dây hay ổ đĩa flash.
Chắc chắn cách này sẽ giúp thiết bị iphone của bạn trở nên nhẹ nhàng và chạy mượt mà hơn!
Trên đây là toàn bộ những cách tăng dung lượng iphone được nhiều bạn thắc mắc và tìm kiếm. Chỉ với những cách đơn giản trên mà bạn có thể tăng dung lượng đáng kể đấy! Hy vọng đây là những thông tin hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!