Azota là gì

Azota là gì? Có giám sát gian lận được không?

Học trực tuyến đang dần trở nên phổ biến khi tiết kiệm được thời gian của cả giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, một hạn chế lớn của hình thức giáo dục này là giáo viên khó kiểm soát được tình trạng gian lận khi thi cử của học sinh. Chính điều này đã khiến nền tảng Azota xuất hiện. Vậy Azota là gì? Sử dụng như thế nào? Cùng wufmuseum.org giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Azota là gì?

Azota là ứng dụng học và kiểm tra trực tuyến
Azota là một ứng dụng được phát triển nhằm hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy, chấm bài thi trực tuyến. Đây là một trong những phần mềm học trực tuyến được giáo viên tại Việt Nam tin tưởng sử dụng đông đảo.
Với nền tảng Azota, giáo viên có thể giao bài tập, tạo đề thi và giao cho học sinh làm bài theo hình thức online. Đặc biệt, phần mềm này còn tạo ra môi trường học tập rất lành mạnh cho các bạn học sinh. Tránh được tình trạng gian lận khi thi cử, giúp học sinh có ý thức hơn khi làm bài kiểm tra. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể đánh giá được hiệu quả của việc học trực tuyến .

II. Cách Azota giám sát gian lận như thế nào?

Phần mềm Azota còn có chức năng thực hiện việc kiểm tra tự động. Điều này sẽ mang đến sự công bằng trong mỗi lần kiểm tra. Vậy ứng dụng Azota thực hiện việc giám sát thi cử của học sinh như thế nào?
Khi chức năng giám sát được khởi động, hệ thống sẽ tự động có cảnh báo khi thấy học sinh thoát ra khỏi màn hình hoặc thực hiện mở tab mới.
Sau khi kết thúc bài thi, hệ thống sẽ gửi thông báo số lận của thí sinh trong quá trình làm bài. Từ đó, giáo viên có thể nắm được chính xác số lần học sinh mở tab mới hoặc đóng màn hình khi làm bài.

III. Những ưu điểm của phần mềm Azota

Luôn được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao, ưa chuộng, vậy những ưu điểm của nền tảng Azota là gì?

1. Chống gian lận

Đây có lẽ là một trong những ưu điểm lớn nhất của phần mềm Azota khiến cho nhiều trường học lựa chọn, bởi vì có thể hạn chế được tình trạng gian lận của học sinh khi làm bài kiểm tra. Theo đó, Azota sẽ thống kê chi tiết số lần thoát, chuyển đổi của học sinh trong quá trình làm bài.
Điều này có nghĩa là học sinh không thể lên mạng tìm kiếm thông tin hoặc nhờ sự giúp đỡ của bạn bè trong các hội nhóm.

2. Đồng bộ với zalo nhanh chóng

Azota giúp phụ huynh theo dõi việc học tập của con em mình
Nằm tiết kiệm thời gian cũng như giúp người dùng không phải tốn sức tạo tài khoản mới thì Azota cho phép đồng bộ với Zalo. Đặc biệt, việc đồng bộ với Zalo còn giúp người dùng có thể lưu được thông tin cá nhân của bản thân mà không cần phải thiết lập lại từ đầu.

3. Hỗ trợ tạo đề thi, bài thi trực tuyến

Với nhiều câu hỏi được soạn sẵn, Azota là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong việc tạo đề thi, bài tập ở nhiều bộ môn khác nhau như Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh…
Bên cạnh đó, Azota cũng góp phần giúp giáo viên có thể nhập dữ liệu bài tập dễ dàng hơn.

4. Tiết kiệm thời gian chấm bài

Thêm một ưu điểm khác của nền tảng Azota mà chúng ta không thể bỏ qua đó là giúp giáo viên tiết kiệm thời gian chấm bài thi. Được biết, Azota có trang bị tính năng chấm bài tự động, kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức khi bài thi vừa kết thúc.
Ngoài ra, đối với những môn tự luận thì học sinh có thể làm bài tập, chụp ảnh rồi gửi qua ứng dụng. Giáo viên có thể nhận được kết quả của học sinh ngay sau đó.

5. Thống kê, theo dõi kết quả học tập

Nhờ có hệ thống chấm bài tự động mà giáo viên có thể đánh giá được điểm số, học lực của từng học sinh. Đồng thời, phụ huynh cũng có thể theo dõi quá trình học tập của con mình.

6. Giao diện dễ sử dụng

Do đối tượng sử dụng Azota chủ yếu là học sinh nên giao diện rất được chú trọng. Với thiết kế đơn giản, giao diện trực quan và chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể làm quen được ngay.

IV. Hướng dẫn cách đăng ký Azota

Để sử dụng được phần mềm Azota, học sinh/giáo viên cần đăng ký tài khoản. Tốt nhất bạn nên sử dụng máy tính để đăng ký dễ dàng hơn. Dưới đây là những thao tác giúp bạn đăng ký tài khoản nhanh chóng.

Bạn có thể đăng ký tài khoản Azota dễ dàng
  • Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web của nền tảng Azota để tiến hành đăng ký.
  • Bước 2: Sau đó chọn đối là Học sinh hoặc Giáo viên.
  • Bước 3: Tiếp đến là điền đầy đủ thông tin đăng ký theo mẫu. Lưu ý khi điền tên hãy điền có dấu, viết hoa theo đúng quy tắc chinh. Đối với những bạn học sinh không có số điện thoại riêng thì có thể điền số điện thoại của người thân.
  • Nếu bạn chọn đối tượng Tôi là học sinh thì nhấn Hoàn thành đăng ký sau khi điền đầy đủ thông tin.
  • Nếu chọn Tôi là giáo viên, bạn cần nhập thêm một số thông tin khác sau đó nhấn Đăng ký.
  • Bước 4: Nếu được yêu cầu xác thực bằng số điện thoại, bạn cần nhập mã OTP được gửi về điện thoại vào ô trống. Sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn thành việc đăng ký tài khoản Azota.
Lưu ý: Bạn có thể đăng nhập bằng cách nhấn liên kết với tài khoản Zalo của mình mà không cần đăng ký tài khoản mới.

V. Có nên dùng ứng dụng Azota khi học online?

Cầu trả lời tất nhiên là “CÓ”. Bởi vì với những tính năng hấp dẫn, nền tảng Azota giúp giáo viên có thể rút ngắn thời gian giao bài tập, chấm bài thi và hơn hết là đánh giá năng lực học tập của học sinh, thống kê điểm số dễ dàng. Chưa kể, Azota còn đề cao tính công bằng khi có tính năng giám sát, chống gian lận mạnh mẽ. Điều này giúp học sinh phải nỗ lực trong quá trình học tập.
Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu được Azota là gì cũng như tính năng của nền tảng này trong việc học tập, thi cử trực tuyến. Nếu bạn đang là giáo viên thì có thể trải nghiệm ứng dụng này nhé. Chúc bạn thành công.