Capricorn là cung gì

Capricorn là cung gì? Tính cách nổi bật cung Ma Kết

Capricorn được biết đến là chòm sao luôn tỏa sáng ở bầu trời phương nam và gắn liền với câu chuyện thần thoại Hy Lạp. Vậy Capricorn là cung gì? Hãy cùng wufmuseum.org tìm hiểu rõ hơn về cung Capricorn trong bài viết dưới đây nhé.

I. Cung Capricorn là cung gì?

Capricorn là cung Ma Kết
Capricorn chính là tên tiếng Anh của cung Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương, gồm những người sinh từ 22/12 đến 19/1 dương lịch. Biểu tượng của cung Capricorn là hình ảnh con dê với chiếc đuôi cá, được gọi là dê biển.
Cung hoàng đạo này sở hữu nguyên tố Đất cùng với Xử Nữ và Kim Ngưu nên những người thuộc cung Capricorn có tính cách hướng nội, mang bản tính phục vụ. Sao chiếu mệnh chính là Thổ tinh nên mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn.

II. Truyền thuyết về cung Capricorn

Hiện có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến cung Ma Kết như liên quan đến dê biển, liên quan đến sự tri ân của thần Zeus hay liên quan đến con của thần Hermes.

Liên quan đến dê biển: Như đã chia sẻ khi giải thích Capricorn là cung gì thì đây là đại diện của cung Ma Kết là hình ảnh nam thần có nhiều quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới là cá, đầu và mình là dê. Ban đêm, ông thần Ea sống trong đại dương, còn ban ngày sẽ quay lên bờ để bảo vệ đất liền.
Liên quan đến đến con của thần Hermes: Pan là vị thần có nửa trên là người, nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và nữ thần Nymph. Do khi chào đời có thân hình bất thường nên ông đã được Hermes đưa lên Olympus sinh sống. Từ đó Pan gánh trách nhiệm của cha, trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc. Tuy nhiên, trong một lần bị tấn công, ông đã ngâm mình dưới sông nin và phần dưới bỗng hóa thành đuôi cá. Từ đó phía trên mặt nước là dê, phía dưới nước là cá.

Biểu tượng của cung Ma Kết

Liên quan đến sự tri ân của thần Zeus: Capricorn là vị thần biển, với phần đầu và nửa thân trên là dê, nửa dưới là cá. Chuyện kể rằng thần Cronus là con út của Uranus và Gaia. Thần đã giết chết cha mình và lên ngôi cai trị, sau đó cưới chị mình là nữ thần Rhea. Ông đã nuốt chửng 5 người con của mình vì lo lắng sẽ bị chúng chiếm ngôi. Nhưng khi đứa con cuối cùng là Zeus chuẩn bị ra đời, nữ thần Rhea đã cầu xin Gaia cứu lấy đứa trẻ.

Theo lời khuyên, Rhea đã đang đảo Cretes sinh con, sau đó đưa cho chồng hòn đá quấn tã và bảo đó là con út của họ, Nhờ đó mà Zeus được nuôi nấng, chăm sóc bởi nữ thần Ameltheia.
Sau này, Zeus đã nhờ mẹ đưa thuốc của nữ thần Metis cho Cronus uống, khiên ông nôn hết 5 anh chị em và hòn đá thế thân mình.
Toàn bộ 6 người con cùng chống lại Cronus, giam cha mình xuống vực thẳm Tartarus. Khi lên ngôi đỉnh Olympus, thần Zeus đã không quên nữ thần Amaltheia chăm sóc mình trần tình. Vì thế mà thần đã tạo ra chòm sao Capricorn để vinh danh nữ thần dê.

III. Đặc điểm nổi bật của cung Ma Kết

Khi tìm hiểu Capricorn là cung gì, chắc bạn đã biết đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất. Vì thế mà họ ưu tiên những giá trị truyền thống, thích thể hiện sự độc lập của mình.

1. Tính cách

Những người thuộc cung Capricorn luôn có hoài bão lớn
Capricorn là những người có nhiều hoài bão, tham vọng. Họ luôn mốn làm chủ cuộc sống của nhiều người, có ước mơ lớn về tiền bạc, quyền lực. Những người này chăm chỉ với công việc, ít giao tiếp với mọi người và không thích tụ tập, giao lưu với bạn bè.
Họ không bao giờ hài lòng về vị trí hiện tại của bản thân, Ma Kết luôn biết bản thân là ai, cần gì, muốn gì nên sẽ đặt ra những mực tiêu, định hướng cao cho tương lai.
Tuy nhiên, Capricorn cũng có tính cách sở hữu, lòng tự trọng cao. Thứ gì họ cầm trong tay đều là của họ, nhưng nếu không giữ được thì Capricorn sẵn sàng ném đi để tìm thứ mới có giá trị hơn.
Cung Ma Kết là những người có tố chất lãnh đạo. Hình ảnh tưởng trưng cho cung hoàng đạo này chính là con dê núi không bao giờ chịu khuất phục. Tuy nhiên, họ sống rất có trách nhiệm, biết sắp xếp công việc và chịu được áp lực trong cuộc sống.

2. Công việc

Những người thuộc cung Capricorn làm việc rất chăm chỉ, luôn có tham vọng nên sống với mục tiêu rất rõ ràng. Họ có thể làm tốt những việc có định hướng, cách thức làm rõ ràng.
Cùng hoàng đạo này có khả năng cam kết hoàn thành nhiệm vụ, không bỏ dở cho đến khi nó được hoàn thành.
Ma Kết là những người tháo vát, có thể quản lý thông tin chi tiết và khi đã tập trung thì không ai có thể khiến họ rời khỏi công việc.

3. Tình duyên

Ma Kết thích thể hiện tình cảm bằng hành động hợn là lời nói
Trong tình yêu, Capricorn luôn có sự chín chắn, bình tĩnh trước mọi vấn đề. Họ rất khó yêu và khó trở nên thân thiết nhưng một khi đã yêu ai thì họ luôn cam kết. Cung hoàng đạo này có xu hướng thể hiện tình cảm bằng hành động hơn là lời nói.
Ma Kết chỉ kết hôn khi đã thực sự ổn định, an toàn thay vì tình yêu nồng cháy. Chính điều này đã đảm bảo cho Capricorn có thể duy trì được cảm xúc của mình khi sống chung suốt chặng đường dài.

4. Tình bạn

Capricorn không phải là mẫu bạn lý tưởng, vì thế mà họ không có nhiều bạn nhưng luôn sẵn sàng thể hiện sự chân thành trong các mối quan hệ.
Mỗi khi có thời gian ở bên bạn bè, Ma Kết luôn thể hiện sự hài hước, vui vẻ của mình khiến cho mọi người cười mãi không thôi.

5. Gia đình

Những trải nghiệm tuổi thơ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách Capricorn xây dựng gia đình của mình. Trong vai trò là bố mẹ, những người thuộc cung Ma Kết thường có xu hướng nghiêm khắc, tuy nhiên họ cũng cố gắng để công bằng với các con hơn.
Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn Capricorn là cung gì, cũng như đôi nét về tính cách của chòm sao này. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và tiếp tục theo dõi chúng tôi để đón đọc nhiều bài viết hay hơn nhé.