10+ cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn đã biết?

Tương tác trên Facebook giúp bạn bán hàng hay quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay Facebook của bạn lại giảm tương tác một cách đáng kể. Vậy cách tăng tương tác facebook hiệu quả là gì? Hãy cùng   tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. 12 cách tăng tương tác facebook đơn giản hiệu quả

1. Thời điểm vàng để đăng bài

Nên sử dụng giờ vàng để đăng bài

Đăng bài vào giờ vàng cũng là một cách đơn giản tăng tương tác trên Facebook hiệu quả.
Như các bạn cũng biết facebook không phải giờ nào cũng có nhiều người online. Họ sẽ online trong một “khung giờ vàng” nhất định nào đó trong ngày.
Vì thế, bạn nên thiết lập giờ đăng bài vào lúc nhiều người online nhất để thu hút sự chú ý của họ, tăng tương tác Facebook cho bài viết. Thời điểm vàng đăng bài tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Thông thường, khung giờ đăng bài rơi vào 3 thời điểm:

 • 7 hoặc 9 giờ sáng
 • 13 giờ 30 hoặc 17 giờ chiều
 • 19 hoặc 22 giờ tối

2. Sử dụng kỹ thuật “điền vào chỗ trống”

Đây là một cách nhanh chóng để tăng tương tác. Khi bạn sử dụng lưu ý cần linh hoạt thay đổi nội dung tránh sự lặp lại nội dung gây nhàm chán.
Rất đơn giản bạn chỉ cần đưa một hình ảnh và nhờ mọi người cho ý kiến về hình ảnh đó hoặc đặt tên một hình ảnh ngộ nghĩnh, dùng các biểu tượng cảm xúc để Vote,hay sử dụng câu thơ rồi thêm vào một câu khác,…

3. Tựa đề hấp dẫn 

Một tựa đề hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng một cách nhanh nhất. Những title nhàm chán, thường xuyên lặp lại khiến họ cảm thấy nhàm chán và ngay lập tức lướt qua. Vì thế, một tiêu đề hay và có sức kích thích sẽ tăng khả năng đọc của người dùng lên rất nhiều. Từ đó tương tác facebook của bạn sẽ tăng theo.

4. Hình ảnh hấp dẫn và lôi cuốn

Đăng bài lên facebook nên sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Cách tăng tương tác sử dụng hình ảnh là một cách cực kỳ hay và hiệu quả. Thông thường bạn sẽ sử dụng các hình ảnh tăng cảm xúc là:

 • Hình ảnh tạo sự liên tưởng mạnh mẽ như trái me, xoài chua,… hoặc sex.
 • Các món ăn ngon, kích thích vị giác.
 • Hình ảnh trừu tượng hoặc mang vẻ ngộ nghĩnh, kỳ lạ.
 • Hình ảnh mang tính chất cá nhân của người đọc.
 • Hình ảnh các kỳ quan, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

5. Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Muốn tăng tương tác facebook bạn cần xác định rõ target đối tượng khách hàng của mình là gì từ đó đăng bài nhắm đến đối tượng đó.
Nếu bạn là sinh viên nhưng lại muốn bán hàng online là các sản phẩm đắt tiền thì thực sự rất khó. Bạn không biết khách hàng của mình là ai, họ cần gì và insights của họ ra sao. Vì thế, bạn khó sáng tạo nội dung phù hợp với nhóm đối tượng này.
Do đó việc chia sẻ phù hợp với nhu cầu của khách hàng là rất quan trọng. Ví dụ như bạn bè của bạn đa số là sinh viên thì bạn cần chia sẻ những câu trích dẫn hay hoặc những trải nghiệm thực tế,…

6. Đăng bài đều và đủ

Đây chính là cách một cách nhanh chóng để giảm tương tác. Hãy lựa chọn một tầng suất phù hợp nhất để đăng post. Không nên đăng quá nhiều cũng như quá dài. Lời khuyên là 1-2 post/ngày sẽ khá thích hợp.
Tần suất giữa các bài viết ngoài luồng & bán hàng nên ở phần trăm 80-20. Hay là 80% là các bài cung cấp thông tin còn lại là 20% các bài viết về sale.
Không tin bạn hãy thử đi facebook của bạn sẽ tăng tương tác nhanh chóng đấy!

7. SEO fanpage lên Google

Seo fanpage lên top google

SEO trang fanpage lên Google được xem là cách tăng tương tác hiệu quả nhanh.
Khi kinh doanh bạn nên dùng cách này để khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn thì thông tin sản phẩm của bạn sẽ lên top search google.
SEO Facebook lên top 1 Google là cách để nhiều khách hàng biết đến Fanpage của bạn hơn.

8. Quảng cáo Facebook

Hiện nay cách nhanh nhất để tăng tương tác facebook chính là quảng cáo facebook.
Nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài bạn nên quảng cáo facebook để khách hàng dễ dàng thấy sản phẩm của bạn hơn. Lúc này bạn  sẽ trả tiền cho Facebook để Facebook đưa bài viết của bạn hiển thị và tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng trên Facebook.
Ngoài ra, giải pháp này cũng góp phần làm gia tăng uy tín của Fanpage hơn rất nhiều.

9. Lọc bạn bè không tương tác

Cách xóa bạn bè không tương tác đơn giản

Nhiều người làm kinh doanh hay người nổi tiếng có danh sách bạn bè đã quá cũ và họ không tương tác với bạn nữa. Vậy tại sao chúng ta không lọc tương tác để có một danh sách chất lượng hơn.
Sử dụng Simple Facebook của ATP phát triển để lọc tương tác một cách đơn giản. Những bạn bè cũ lâu không tương tác sẽ bị lọc ra và hủy kết bạn tự động.
Nếu bạn hay lọc bạn bè thường xuyên sẽ khiến facebook của bạn chất lượng hơn từ đó lượng tương tác sẽ tăng lên.

10. Trả lời bình luận thường xuyên

Trả lời bình luận thường xuyên giúp bạn tăng tương tác hiệu quả, bạn có thể nhìn thấy các Kols hay làm như vậy để kéo tương tác cho mình.
Nếu các bạn để ý ở fanpage nào có người thường xuyên trả lời bình luận thì sẽ có nhiều lượt like hơn.
Với những Fanpage lớn có lượng khách hàng đông, bạn không muốn sót bình luận của khách hàng, bạn có thể sử dụng các phần mềm như TrustSales. Phần mềm này sẽ giúp bạn không bao giờ bị sót khách hàng bình luận.

11. Chặn từ ngữ phản cảm trên facebook

Khách hàng có xu hướng thích tương tác những facebook sạch sẽ không xuất hiện những từ ngữ thô tục phản cảm. Vì thế, bạn hãy sử dụng công cụ cài đặt trên Fanpage để chặn hết những từ ngữ không hay làm ảnh hưởng đến lượt tương tác facebook của bạn.

12. Viết chữ in đậm trong bài viết facebook

Dùng chữ in đậm trong bài viết giúp bạn tăng tương tác facebook hiệu quả. Bạn nên sử dụng chữ in đậm khi viết nội dung trên Facebook để nhấn mạnh chương trình khuyến mãi, giá sản phẩm,…
Việc này sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng trên Facebook. Bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

 • Truy cập vào link: yaytext.com
 • Nhập dòng chữ, nội dung mà bạn muốn in đậm vào ô Your Text
 • Kéo xuống dưới, tìm dòng Bold và bấm nút copy ở mẫu chữ in đậm bạn thích
 • Sau đó dán nội dung vào Facebook và hoàn thiện bài đăng

II. Lời kết

Trên đây là 12 cách tăng tương tác facebook đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Những cách này đều giúp bạn có thể tăng việc tiếp cận khách hàng tốt hơn khi sử dụng facebook là kênh bán hàng cho mình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!